Tham quan cửa hàng Uchiyama / Takato Tamagami

Công trình đã toát lên được vẻ đẹp cổ kính bởi những chiếc mái nhọn đặc thù trong cổ Nhật bản, bên cạnh đó vẫn thể hiện được vẻ đẹp hiện đại thông qua chất liệu bên ngoài và lối vào khá lạ mắt. Sử dụng nhiều cửa kính vẫn là yếu tố quan trọng trong hiện đại, điều này cũng được áp dụng cho thiết kế ngôi nhà này.

 
 

Một nhà máy dệt vải từ những năm 90 ở thành phố Kiryū thuộc tỉnh Gunma, nước Nhật, được văn phòng Kiến trúc Takato Tamagami thiết kế chuyển đổi  thành một cửa hàng bánh mì mang tên Uchiyama.

 

Cửa hàng  Uchiyama nhìn từ bên ngoài

Thông tin dự án:

Tên dự án: Cửa hàng Uchiyama
Địa điểm:, thành phố Kiryu, tỉnh Gunma, Nhật Bản
Văn phòng thiết kế: Takato Tamagami Trchitectural Tesign / Takato Tamagami
Thời gian thi công: 17/08/2012-22/12/2010
Tổng diện tích sàn: 299.31m2(phần xây dựng), 682.32m2 (tổng số)

 Uchiyama nhìn từ tuyến đường chính đi qua

Công trình đã toát lên được vẻ đẹp cổ kính bởi những chiếc mái nhọn đặc thù trong kiến trúc cổ Nhật bản, bên cạnh đó vẫn thể hiện được vẻ đẹp hiện đại thông qua chất liệu bên ngoài và lối vào khá lạ mắt. Sử dụng nhiều cửa kính vẫn là yếu tố quan trọng trong kiến trúc hiện đại, điều này cũng được áp dụng cho thiết kế ngôi nhà này.

Cửa hàng chỉ có một tầng, các cửa kính trắng lớn sẽ đưa ánh sáng vào không gian nội thất bên trong đáp ứng được lượng ánh sáng cần thiết cho hoạt động kinh doanh ban ngày, cũng như tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả nhất.

Cửa hàng  bao gồm khu vực nhà bếp và  phía trước là một khu vực bán hàng lẻ chuyên cung cấp các sản phẩm bánh mỳ  cho người dân trong khu phố. Công trình là vẻ đẹp truyền thống kết hợp với hiện đại, thể hiện sự tinh tế sáng tạo trong các thiết kế của người Nhật.

Nội thất bên trong công trình

Uchiyama lung linh vào buổi tối

Mặt bằng cửa hàng

Mặt cắt

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>