Quỹ tiền tệ quốc tế IMF muốn cải tổ lại hoạt động

Trong bản báo cáo mới nhất của mình, cũng cho biết sẽ xem xét lại các vấn đề điều hành, chẳng hạn như quyền biểu quyết của các nước thành viên hay số tiền mà các nước đóng góp vào tổ chức này. “Các thành viên có tiếng nói và tiền đóng góp ngang nhau là cơ sở để hoạt động hiệu quả và minh bạch hơn”, bản báo cáo nhấn mạnh.

Giám đốc điều hành (IMF) Rodrigo Rato cho biết sẽ đề nghị tổ chức này tìm một cơ chế khác trong việc lựa chọn giám đốc điều hành. Ngoài ra, IMF phải theo dõi chặt chẽ hơn các vấn đề và tăng cường tiếng nói đối với các nền kinh tế đang phát triển.

ha

Tổng giám đốc điều hành IMF Rodrigo Rato. (AFP)

Bản thân ông Rato, từng là Bộ trưởng tài chính của Tây Ban Nha, được bổ nhiệm vào vị trí hiện nay dưới nguyên tắc: Đứng đầu IMF là người châu Âu trong khi đứng đầu Ngân hàng thế giới phải là người Mỹ.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

Sắp đặt này gây tranh cãi trong vài năm gần đây khi những nền kinh tế khác, không chỉ riêng Mỹ và châu Âu, ngày càng thể hiện vai trò quan trọng của mình trong hệ thống kinh tế thế giới.

IMF được thành lập vào năm 1945 nhằm thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, tránh các cuộc khủng hoảng của nền kinh tế thế giới. Đồng thời, IMF cũng trợ giúp tài chính cho những quốc gia gặp khó khăn.

Gần đây, người ta tranh cãi nhiều về phương hướng hoạt động trong tương lai của tổ chức này, chủ yếu là chuyện làm thế nào để IMF thích ứng hiệu quả hơn trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Trong bản báo cáo mới nhất của mình, IMF cũng cho biết sẽ xem xét lại các vấn đề điều hành, chẳng hạn như quyền biểu quyết của các nước thành viên hay số tiền mà các nước đóng góp vào tổ chức này. “Các thành viên có tiếng nói và tiền đóng góp ngang nhau là cơ sở để IMF hoạt động hiệu quả và minh bạch hơn”, bản báo cáo nhấn mạnh.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Hiện nay, Mỹ – nền kinh tế lớn nhất thế giới – cũng là nước có đóng góp nhiều nhất trong IMF. Và vì vậy, họ có quyền biểu quyết cao nhất trong các cuộc họp của IMF.

Các đề xuất trên sẽ được đưa ra tranh luận trong cuộc họp dự kiến diễn ra trong tuần này của 184 thành viên IMF.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>