NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI BIẾT VỀ CÁCH PHỎNG VẤN TUYỂN CHỌN SALES

Một điều đáng lưu ý, để chứng minh nghiên cứu mà bạn đã thực hiện về công ty trước khi và thảo luận về lý do tại sao bạn muốn bán sản phẩm và / hoặc dịch vụ này của công ty. Hãy nói về sự ngưỡng mộ của mình đối với các chiến lược bán hàng của công ty hay chất lượng sản phẩm và giải thích những kinh nghiệm quá khứ của bạn sẽ phục vụ tốt công việc hiện tại nếu được nhận.

Nếu bạn muốn một công việc sales tuyệt vời? Bạn sẽ phải học cách để vượt qua cuộc phỏng vấn sales khó khăn. Chắc chắn, sự biểu hiện trong suốt cuộc phỏng vấn là rất quan trọng, quyết định bạn có được nhận hay không, đây được xem là cách để nhà tuyển dụng biết về bạn và những gì bạn mong muốn trong công việc.

Tuy nhiên, đối với nhân viên kinh doanh (salespeople), các cuộc phỏng vấn công việc cũng là một bài kiểm tra kỹ năng bán hàng của bạn. bạn có thể bán chính mình, trở thành ứng cử viên tốt nhất cho công việc này?

Người phỏng vấn sẽ được cẩn thận quan sát kỹ năng giao tiếp của bạn để xác định nếu bạn xem bạn thực sự có thể tạo nên những hợp đồng quan trọng hay tạo ra mối quan hệ đối với những khách hàng của công ty hay không.

Đồng thời, trong cách phỏng vấn sales người phỏng vấn sẽ đặt câu hỏi để tìm hiểu thêm về thành tích bán hàng lớn nhất của bạn tính tới thời điểm hiện tại để đưa ra quyết định. Hầu hết các cuộc phỏng vấn sales cũng dựa rất nhiều vào câu hỏi phỏng vấn về hành vi, và điều này có nghĩa là các nhà tuyển dụng sẽ muốn khám phá khả năng của bạn trong những quyết định liên quan đến công việc bán hàng – bao gồm cả khả năng thuyết phục, kỹ năng thuyết trình, động lực, kiên trì, và những phẩm chất liên quan.

Bạn cần phải chuẩn bị những gì? Trong khi bạn nhất định phải lường trước được những điều có thể xảy ra trong từng tình huống thực tế, bạn cũng có thể tham khảo một số hình thức của các câu hỏi sau đây có thể sẽ được hỏi trong cuộc phỏng vấn sales của bạn:

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

Điều gì khiến bạn quan tâm nhất về vị trí này?

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi đầu tiên và quan trọng nhất bạn sẽ được yêu cầu trả lời. Người phỏng vấn rõ ràng sẽ muốn biết rằng bạn không chỉ quan tâm mà còn giỏi trong lĩnh vực bán hàng.

Một điều đáng lưu ý, để chứng minh nghiên cứu mà bạn đã thực hiện về công ty trước khi phỏng vấn và thảo luận về lý do tại sao bạn muốn bán sản phẩm và / hoặc dịch vụ này của công ty. Hãy nói về sự ngưỡng mộ của mình đối với các chiến lược bán hàng của công ty hay chất lượng sản phẩm và giải thích những kinh nghiệm quá khứ của bạn sẽ phục vụ tốt công việc hiện tại nếu được nhận.

Xem Thêm:  Top 6 bí quyết giúp bạn tìm thấy niềm đam mê của mình

Câu trả lời tham khảo: Tôi đã luôn luôn ngưỡng mộ danh tiếng của công ty ông về dịch vụ khách hàng và tôi biết đó là một phần của lý do tại sao khách hàng lại mua hàng của công ty. Tôi có rất nhiều kinh nghiệm bán hàng và tôi biết làm thế nào để bán các sản phẩm – bao gồm các thành phần dịch vụ của khách hàng. Hãy để tôi nói cho ông biết về một chiến dịch bán hàng tôi đã làm vào năm ngoái, tôi đã tập trung vào những lợi ích của dịch vụ khách hàng ….

Điều gì tạo động lực/thúc đẩy bạn?

Một nhân viên kinh doanh tốt phải luôn được thúc đẩy. Người phỏng vấn sẽ muốn biết: bạn có một niềm đam mê/ yêu cầu nào đó cho việc kí được hợp đồng hay không?

Không có một câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, đối với cách phỏng vấn sales bạn cần phải có có khả năng truyền tải nhiệt huyết cho con đường sự nghiệp kinh doanh và mong muốn thành công. Thảo luận về phong cách bán hàng cá nhân của bạn và nhận xét về cách thúc đẩy bạn trong công việc.

Nhà tuyển dụng cũng sẽ mong đợi bạn có thể chủ động, vì vậy hãy chắc chắn để giải thích rằng động lực của bạn đến từ bên trong. Chia sẻ một ví dụ về một thời gian khi bạn nhìn thấy cơ hội và đã thực hiện những gì để đạt được điều ấy.

Câu trả lời tham khảo: Tôi không ngừng được thúc đẩy bởi những thách thức của việc bán hàng. Sự thành công của một đơn hàng hay một mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng, khiến tôi cảm thấy rất thỏa mãn.

 

Bạn xử lý như thế nào khi bị từ chối?

Để thành công trong bán hàng, bạn phải có khả năng kiên trì đối mặt với lời từ chối. Ngay cả những nhân viên bán hàng tốt nhất cũng phải nghe rất nhiều câu trả lời “không”. Trong một số công việc bán hàng, sẽ có lúc bạn rơi vào tình thế khổ sở bởi chính các khách hàng tiềm năng.

Người phỏng vấn sẽ muốn biết rằng bạn sẽ có thể vượt qua những áp lực này hết lần này đến lần khác hay không. Điều này đặc biệt đúng đối với những người đang trong những bước đầu của sự nghiệp.

Cách phỏng vấn sales thông minh là tránh trả lời theo một cách mà có thể làm cho họ nghĩ rằng bạn đang quá nhạy cảm trong công việc, nhưng phải trung thực. Ai thích từ chối? Không ai cả! Nhưng cần nói rằng bạn sẽ không cảm thấy phiền lòng khi gặp tình huống như vậy, mà sẽ cố gắng hơn, tạo ra một cơ hội mới trong tương lại.

Câu trả lời tham khảo: Khi mất một đơn hàng, hoặc thất bại trong lúc thoả thuận các điều khoản, là một điều đáng thất vọng. Nhưng nếu bạn muốn thành công trong công việc sales, bạn không thể đưa cá nhân mình vào, ôi làm việc chăm chỉ để học hỏi từ những lời từ chối và không ngừng cải tiến kỹ thuật bán hàng của tôi.

Bạn có luôn đạt được những mục tiêu bán hàng được đề ra?

Đương nhiên, người phỏng vấn sẽ muốn biết về kinh nghiệm bán hàng của bạn. Các ứng cử viên lý tưởng sẽ phải chứng minh được kinh nghiệm và những thành tích vượt mục tiêu doanh số.

Khi phỏng vấn sales, hãy chuẩn bị để nói về thành tích bán hàng lớn nhất của bạn. Hãy chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất cho việc trích dẫn các con số ấn tượng để chứng minh sự thành công của bạn.

Câu trả lời tham khảo: Vâng, tôi đã luôn luôn đáp ứng hoặc vượt qua mục tiêu bán hàng trong sự nghiệp mười năm của tôi trong vai trò là sales. Ví dụ, năm ngoái tôi đã dẫn dắt đội của tôi để vượt chỉ tiêu 25% – thị trường rất khó khăn lúc bấy giờ khi hầu hết các đội khác trong bộ phận của chúng tôi chỉ đưa ra mục tiêu thấp hơn.

 

Hãy bán cho tôi cây bút này.

Bạn có thể bị thử thách để thể hiện kỹ năng bán hàng của bạn ngay tại chỗ trong buổi phỏng vấn sales. Đó là một cuộc phỏng vấn có một vài mẹo nhỏ, và người phỏng vấn rất có thể hy vọng rằng câu hỏi sẽ bắt bạn mất cảnh giác. Phản ứng của bạn sẽ hiển thị khả năng ứng biến cũng như chứng minh kỹ năng của bạn trong việc bán bất cứ điều gì.

Thủ thuật tốt để trả lời câu hỏi này: Không bán bút, bán những lợi ích sau bán hàng, và không chỉ đơn giản là liệt kê các thuộc tính, tìm ra những người mua tiềm năng cũng đang tìm kiếm sản phẩm này.

Những câu trả lời có thể dài, và bạn nên đặt câu hỏi để xác định người mua muốn gì. Nếu họ nói họ muốn lại có thời hạn sử dụng ống mực dài, chỉ ra rằng các cây bút được đảm bảo sử dụng trong vòng 3 năm, và vv. Bạn không chỉ bán bút, bạn đang làm rõ vấn đề rằng sản phẩm là một điều cần thiết trong cuộc sống của người mua.

Câu trả lời tham khảo: “Tôi cần phải biết thêm một chút về ngài. Ngài có phiền nếu tôi hỏi một vài câu hỏi đầu tiên? “Và chuyển sang câu hỏi như” Điều gì là quan trọng với bạn khi lựa chọn một cây bút? “” Những gì bạn thường dùng để viết? “, vv

Đối với các chuyên gia bán hàng dày dạn hơn, nhà tuyển dụng có thể bỏ qua những niềm vui và trò chơi với cây bút và nhảy thẳng vào yêu cầu bạn làm thế nào bạn sẽ tiếp cận bán sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty trong cách phỏng vấn sales. Hãy tìm hiểu trước cuộc phỏng vấn để bạn sẽ có thể nói chuyện một cách thông minh về các sản phẩm / dịch vụ và lợi ích của công ty.

 

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>