Ngân hàng Citigroup trả lại hàng tỷ USD cho nhà đầu tư

Trong thời kỳ hoạt động suôn sẻ, thị trường chứng khoán có lãi suất qua đấu giá có tổng trị giá 330 tỷ USD. Tuy nhiên, thị trường này bắt đầu đóng băng từ cuối năm ngoái do chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tín dụng.

Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ Citibank sẽ phải mua lại toàn bộ số chứng khoán có lãi suất chuyển đổi trị giá trên 7 tỷ USD đã bán cho các , đồng thời nộp phạt 100 triệu USD.

Đây là điều kiện để chính quyền liên bang Mỹ và bang New York ngừng khởi kiện nhà băng này vì đã tiếp thị không trung thực về các loại chứng khoán có thanh khoản thấp tới khách hàng.  

Mới đây, văn phòng tổng chưởng lý New York đã thông báo mở cuộc điều tra trong vòng 5 tháng đối với hoạt động của . Tổng chưởng lý New York – ông Andrew Cuomo đã buộc tội nhà băng này về hành vi “lừa đảo nhiều lần” khi thông báo với các khách hàng rằng chứng khoán có lãi suất qua đấu giá là an toàn, có tính thanh khoản và có giá trị tương đương tiền mặt.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
a

Citigroup sẽ phải mua lại lượng cổ phiếu trị giá trên 7 tỷ USD và nộp phạt 100 triệu USD. Ảnh: AFP.

Theo thỏa thuận Citigroup đạt được với chính quyền bang New York để thu xếp vụ kiện, nhà băng này sẽ mua lại toàn bộ số chứng khoán đã bán cho gần 40.000 nhà đầu tư cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và các tổ chức từ thiện trên khắp nước Mỹ. Theo kế hoạch, Citigroup sẽ phải hoàn thành việc này vào tháng 11 tới.

Citigroup cho hay sẽ nộp 100 triệu tiền phạt cho chính quyền bang New York và Hiệp hội chứng khoán Bắc Mỹ, mỗi bên 50 triệu USD.  

Cũng theo cam kết với Ủy ban Chứng khoán Mỹ và chính quyền bang New York, Citigroup sẽ tìm cách tăng thanh khoản cho lượng chứng khoán trị giá 12 tỷ USD mà ngân hàng này đã bán cho các quỹ nghỉ hưu và các nhà đầu tư có tổ chức. Văn phòng tổng chưởng lý New York cho hay sẽ giám sát hoạt động này của Citigroup.

Từ khi vụ việc được văn phòng tổng chưởng lý New York công bố đến nay, Citigroup không thừa nhận, mà cũng không phủ nhận việc có làm sai hay không. Tuy nhiên, từ đó đến nay, cổ phiếu của Citigroup đã sụt giảm 6,2%.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Theo tổng chưởng lý New York, thỏa thuận giữa cơ quan này với Citigroup có thể mở đường cho các vụ thỏa thuận với các tổ chức tài chính khác đang bị điều tra.

Mới đây, Morgan Stanley cũng đã chấp thuận chi ra 1,5 tỷ USD để mua lại lượng chứng khoán đã bán cho một vài khách hàng lớn, và cho hay sẵn sàng thu xếp vụ việc để không bị phạt thêm.

Ngoài Citigroup và Morgan Stanley, chính quyền bang New York đã kiện ngân hàng quản lý tài sản cá nhân lớn nhất thế giới UBS lừa đảo khách hàng hàng chục tỷ USD.

Theo đó, ngay khi thị thị trường chứng khoán có lãi suất qua đấu giá bắt đầu sụp đổ, thì một loạt quan chức cao cấp của ngân hàng này bán ra lượng chứng khoán sở hữu cá nhân trị giá 21 triệu USD. Trong lúc đó, UBS vẫn tiếp tục tiếp thị các sản phẩm tới khách hàng.

Trong thời kỳ hoạt động suôn sẻ, thị trường chứng khoán có lãi suất qua đấu giá có tổng trị giá 330 tỷ USD. Tuy nhiên, thị trường này bắt đầu đóng băng từ cuối năm ngoái do chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tín dụng.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>