MẸO XỬ ĐẸP CÁC CUỘC PHỎNG VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

Nhưng trước khi bạn nhấc máy, đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng để thể hiện bản thân một cách tốt nhất với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Đây là 5 lời khuyên của các chuyên gia giúp bạn vượt qua được những tình huống phỏng vấn qua điện thoại khó khăn nhất.

Bạn luôn nghĩ rằng buổi phỏng vấn là bước đầu tiên giúp bạn chạm tay vào công việc mơ ước của mình ư? Hãy nghĩ lại đi. Hầu hết quá trình tuyển dụng 1 công việc nào đó đều bắt đầu bằng một cú điện thoại; hoặc là với một nhà tuyển dụng, quản lý nhân sự, hoặc quản lý tuyển dụng – và đôi khi là với cả 3 nhân vật trên. Vì vậy, trước khi chọn cho mình 1 bộ trang phục phù hợp cho buổi phỏng vấn hoặc luyện tập cách bắt tay làm sao cho chuyên nghiệp, bạn phải vượt qua được thử thách đầu tiên: cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Trong thời đại nhắn tin, Snapchat, và hashtag, những cuộc trò chuyện qua điện thoại là một thứ nghệ thuật đã chìm vào quên lãng, nhưng đó là một kỹ năng có thể nhanh chóng nắm bắt được nếu bạn biết một vài điều cơ bản và có kế hoạch rõ ràng.

Nhưng trước khi bạn nhấc máy, đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng để thể hiện bản thân một cách tốt nhất với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Đây là 5 lời khuyên của các chuyên gia giúp bạn vượt qua được những tình huống phỏng vấn qua điện thoại khó khăn nhất.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

 

Chuẩn bị kỹ như đây là 1 kỳ thi – nhưng được sử dụng tài liệu tham khảo

Bạn không được mặt đối mặt như khi phỏng vấn trực tiếp, điều tốt nhất mà 1 cuộc phỏng vấn qua điện thoại có thể mang lại cho bạn là bạn có thể sử dụng các mẫu ghi chú được chuẩn bị trước, tốt hơn là chỉ dựa vào trí nhớ để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Chuẩn bị các tài liệu tham khảo càng sớm càng tốt, vừa giúp thể hiện được bản thân, vừa cho thấy bạn hiểu rõ được công ty như thế nào.

Bạn đã viết ra 1 bản thảo ra 1 bản tóm tắt chưa? Bây giờ là lúc để thực hiện nó, và một khi bạn hoàn thành, in nó ra và sẵn sàng sử dụng bên cạnh điện thoại của mình.

Xem Thêm:  Top 6 dấu hiệu bạn đang bị trầm cảm trong công việc

 

Ngoài ra, ngay khi bạn đã nhận được lịch phỏng vấn, hãy bắt đầu nghiên cứu về công ty, vị trí công việc và người phỏng vấn (nếu có thể). Bạn càng chuẩn bị kĩ bao nhiêu thì bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái khi tiếp điện thoại của họ.

“Bắt đầu bằng cách xem qua trang web của họ, các bài viết và sứ mệnh của công ty”, Scott Wesper, giám đốc tuyển dụng của Arch Resources Group.

“Nếu bạn biết trước được người phỏng vấn của mình là ai, hãy tìm hiểu thông tin về họ. Điều này mở ra cơ hội cho bạn để tìm ra một chút thông tin về người đó, và thậm chí bạn có thể có một số điểm chung với họ “, Wesper khuyên.

Nghiên cứu của bạn nên bao gồm các từ khóa quan trọng về công ty và câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn phỏng vấn phổ biến, chẳng hạn như “lý do bạn muốn có được công việc này là gì?” và thậm chí là cách để trả lời những câu hỏi liên quan đến mức lương khiến bạn thường xuyên lúng túng.

Chọn 1 vị trí giúp bạn thấy thoải mái

Đối với cuộc phỏng vấn trực tiếp, bạn phải chuẩn bị quần áo và thể hiện thật tốt để nhận được lời nghị của họ – thường là 1 văn phòng màu xám, kín, dưới ánh đèn huỳnh quang. Còn với cuộc phỏng vấn qua điện thoại, bạn có thể ở bất cứ đâu làm bạn cảm thấy thoải mái. Điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn nên nằm trên giường, mặc đồ thể thao và áo thun. Trong thực tế, một số người thực sự cảm thấy chuyên nghiệp khi ăn diện một chút, ngay cả khi họ đang ở nhà.

Dù bạn đang mặc gì, hoặc nơi nào bạn chọn để nghe điện thoại, hãy chắc chắn đó là một nơi yên tĩnh với dịch vụ tốt (nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động – đã được sạc đầy) ít nhất 30 phút trước giờ phỏng vấn đã được lên lịch ​​của bạn. Nếu bạn có điện thoại bàn, hãy sử dụng nó.

“Hạn chế tiếng ồn xung quanh sẽ giúp bạn tập trung hơn trong cuộc phỏng vấn và sẽ không khiến người phỏng vấn cảm thấy khó chịu”, Wesper nói thêm.

Nếu đó là cuộc gọi video call, tìm một nơi có kết nối Internet tốt để hạn chế sự gián đoạn. Tìm một vị trí với ánh sáng tốt. Đừng ngồi trước cửa sổ. Nó sẽ phản chiếu bóng và bạn sẽ bị bóng của mình che hoàn toàn trong suốt cuộc phỏng vấn

Trao đổi một cách tự tin và rõ ràng

Bạn không thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng nụ cười của mình qua điện thoại, do đó bạn phải truyền đạt sự nhiệt tình và tính chuyên nghiệp của mình chỉ với giọng nói của mình.

Sau khi đánh giá năng lực cơ bản, người phỏng vấn trước hết là đánh giá được mức độ quan tâm của bạn đối với vai trò này. Không có gì tồi tệ hơn một cuộc trò chuyện nhàm chán và ngu ngốc. Vì vậy, cố gắng nói chuyện rõ ràng và với sự nhiệt tình về cơ hội việc làm này.

 

Jordan Wan, người sáng lập CloserIQ, một ứng dụng tuyển dụng nhân viên bán hàng tại thành phố New York cho biết: “Sự biến đổi trong giọng nói rất quan trọng đối với những điểm cần nhấn mạnh và bạn cũng nên áp dụng nguyên tắc tương tự cho cuộc phỏng vấn qua điện thoại của bạn. “Hãy thử thêm sự luyến láy và nhấn mạnh khi bạn đang nói về những điểm trọng tâm.”

Một điều có thể giúp bạn tự tin là hãy đứng nói chuyện. Georgene Huang, người sáng lập Fairygodboss, một công ty cải tiến nơi làm việc cho phụ nữ có trụ sở tại thành phố New York, nói: “Mặc dù là nói chuyện qua điện thoại, nhưng tư thế cũng bạn cũng ảnh hưởng đến giọng nói và âm điệu”

Chú ý lắng nghe và ghi chép lại

Kỹ năng lắng nghe là một trong những kỹ năng phỏng vấn không được người ta coi trọng nhưng lại là một kỹ năng rất quan trọng. Không chỉ giúp duy trì tốc độ cuộc đối thoại, nó còn cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn có thể sử dụng sau này.

Mary Warriner, chuyên gia về nhân sự cao cấp của BlueCross BlueShield ở phía Tây thành phố New York cho biết: “Trong quá trình phỏng vấn, hãy tập trung lắng nghe. Nhưng đừng để nó làm bạn mất tập trung vào việc thu thập các thông tin quan trọng. “Hãy ghi chú lại vô giấy trong khi nhà tuyển dụng cung cấp cho bạn những chi tiết về công việc, tiến trình và tổng quan về công ty”, Warriner nói. “Đây là nguồn tin tuyệt vời để bạn có được các câu hỏi mới cho các cuộc phỏng vấn tiếp theo hoặc khi cuộc gọi này kết thúc.”

Nhấn mạnh lại một lần nữa, một lợi ích của cuộc phỏng vấn qua điện thoại là họ không thể nhìn thấy bạn đang ghi chép. Cứ ghi chép đi, và sử dụng thông tin đó để làm họ bất ngờ với những gì bạn thu nhận được cũng như là kĩ năng lắng nghe sâu sắc của bạn.

 

Kết thúc cuộc gọi với những bước đi rõ ràng tiếp theo

Một trong những phần tệ nhất của quá trình xin việc là cảm thấy như bạn đang bị lạc lối-không biết mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào hoặc phải làm gì tiếp thôi. Tin vui là, bạn có thể ngăn được điều đó xảy ra với mình. Hãy dành một chút thời gian vào cuối cuộc phỏng vấn qua điện thoại để xem điều gì sẽ diễn ra tiếp theo. Và để đảm bảo bạn không quên nó, hãy viết một tờ ghi chú “Nhớ hỏi họ bước tiếp theo là gì.”

 

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>