MẸO SỬ DỤNG SỐ LIỆU ĐỂ LÀM CV CỦA BẠN NỔI BẬT HƠN VỚI NHỮNG CÔNG TY TIỀM NĂNG

Những con số làm cho bạn có vẻ giống như một ứng cử viên khá nghiêm túc. Nhưng sử dụng chúng để kể một câu chuyện về cách bạn có được những con số đó cho thấy rằng bạn là người mà một công ty muốn thuê. Bạn nói rằng bạn đã làm tăng lợi nhuận, nhưng trong khung thời gian nào – và với những thách thức gì.

Các nhà tuyển dụng xem qua hàng trăm hồ sơ ứng viên mỗi ngày – đôi khi cho cùng một vị trí. Làm thế nào bạn có thể ? Bạn có thể tạo một CV sáng tạo – hoặc chỉ trong khoảng 10 phút, bạn có thể thêm dữ liệu và số liệu để làm rõ những thành tích của mình và nâng cấp CV của mình từ mức độ nghiệp dư thành chuyên nghiệp.

Đừng lo — không khó như bạn nghĩ đâu.

Tại sao bạn nên thêm số liệu vào CV

Chỉ số, dữ liệu hoặc bất kỳ loại số liệu thống kê nào cũng giúp người tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng biết được những tác động mà bạn đã tạo ra được. Dữ liệu phù hợp có thể làm cho những kinh nghiệm của bạn có giá trị hơn và gửi 1 thông điệp cho nhà tuyển dụng hoặc phòng nhân sự rằng bạn là 1 ứng cử viên rất nghiêm túc.

Ví dụ, trong một phần “trách nhiệm” của một bản lý lịch, bạn viết “đã viết nhiều thông cáo báo chí” là tốt, nhưng “đã viết 10 thông cáo báo chí mỗi tuần” sẽ gây ấn tượng hơn rất nhiều.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

 

Bạn tìm những con số đó ở đâu?

Bất kể bạn đang ở ngành nào hay bạn đang đứng đâu trong sự nghiệp của mình, luôn có mục nào đó trong CV mà bạn có thể làm nổi bật bằng những con số.

Nếu bạn làm sale hoặc tài chính, bạn có quyền truy cập vào các chỉ số như doanh số bán hàng, thị phần và khả năng sinh lời, nhưng đừng quên thành phần định hướng thị trường như đối tượng khách hàng, người quản lý và xếp hạng hiệu suất (nhân viên bán hàng số 1). 

Xem Thêm:  Top 6 bí quyết thấu hiểu được tâm ý của sếp trong công việc

 

Bạn không biết con số chính xác? Sử dụng một khoảng nào đó. Ví dụ: “đã chỉnh sửa 5–7 văn bản mỗi tuần” hoặc “quản lý ngân sách hơn 500.000 đô la”.

Những con số nào bạn cần sử dụng

 

Cách dễ nhất để tìm cách xác định thành tích của bạn là xem bạn kiếm được bao nhiêu tiền cho công ty, thời gian làm việc và mối quan hệ giữa các đồng nghiệp.

Nói về tiền bạc, hãy xem cách bạn cắt giảm chi phí hoặc tăng lợi nhuận — và định lượng mọi thứ bạn có thể. Ví dụ: bạn có thể viết một dòng có nội dung: “Quản lý ngân sách hàng năm 50.000 đô la và cắt giảm 15% chi phí “

Để cho thấy được cách bạn tiết kiệm thời gian hoặc cải thiện hiệu quả làm việc, bạn có thể nói điều gì đó như, “Cải tổ lại hoạt động trong kho và giảm thời gian sản xuất xuống 20 phút”.

Chứng minh tầm ành hưởng của bạn đối với mọi người trong công ty “Quản lý một nhóm gồm 7 nhân viên bán hàng.” Ngay cả một chi tiết nhỏ như thế cũng sẽ giúp vẽ một bức tranh về những vị trí công việc bạn có thể làm và mức độ trách nhiệm của bạn.

Cách trình bày những số liệu

Những con số làm cho bạn có vẻ giống như một ứng cử viên khá nghiêm túc. Nhưng sử dụng chúng để kể một câu chuyện về cách bạn có được những con số đó cho thấy rằng bạn là người mà một công ty muốn thuê. Bạn nói rằng bạn đã làm tăng lợi nhuận, nhưng trong khung thời gian nào – và với những thách thức gì.

Đặt những con số đó trong ngữ cảnh để người tuyển dụng có thể thấy được tác động của bạn.

Bạn có thể nói rằng bạn tăng doanh thu từ 2 triệu đô la lên 5 triệu đô la trong một năm. Hoặc, bạn có thể nói trong khi thị trường lao động đang đóng băng và ngân sách bị hạn chế, bạn đã quản lý để tăng năng suất thêm 15%, tiết kiệm thêm 20.000 đô la.

Việc thêm một vài con số vào hồ sơ hiện tại của bạn sẽ không mất nhiều thời gian. Khi bạn đã làm xong điều đó, hãy đảm bảo bạn đang theo dõi những thành tích tại công việc hiện tại của mình để bạn có thể trong tư thế sẵn sàng khi đến lúc phải làm lại CV của mình.

 

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>