Giấc mơ chệch hướng không có nghĩa là đã đi tới đường cùng

Bạn có một ý tưởng tuyệt vời của riêng mình? Câu chuyện của các doanh nhân triệu phú Okamura, Natori và Ganahl đã dạy chúng ta, nếu bạn sẵn lòng làm việc chăm chỉ và hành động, không có gì là không thể.
Kết quả hình ảnh cho business
Nếu chỉ vì giấc mơ của bạn đi chệch hướng thì không có nghĩa là bạn đã tới bước đường cùng. Câu chuyện về những doanh nhân triệu phú dưới đây đã chỉ ra rằng, nếu bạn sẵn lòng làm việc chăm chỉ và hành động, không có gì là không thể.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

 

 

1. Haruhisa Okamura, người sáng lập kiêm CEO của Adways

Ông là ai: Người sáng lập và CEO của một trong những công ty công nghệ lớn nhất Nhật Bản. Công ty tập trung vào lĩnh vực quảng cáo trực tuyến với doanh thu kỷ lục hơn 221 triệu đô la năm 2013.

Bài học rút ra: Đừng để việc thiếu học hành làm bạn chậm lại hay quyết định những khả năng có thể có của bạn trong kinh doanh hay cuộc sống.

Câu chuyện: Okamura bỏ học năm 16 tuổi để làm nhân viên bán hàng. Năm 2000, với sự cố Internet toàn cầu, Okamura trở nên có hứng thú với các công ty công nghệ và việc chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của họ.

Tháng 2/2001, ông thành lập Adways chỉ với 10 ngàn đô la. Mặc dù ông đã để mất 5 ngàn đô la trong số đó cho nỗ lực phát triển phần mềm email marketing, nhưng ông vẫn kiên trì. Với việc trao vốn chủ sở hữu cổ phần khôn ngoan, ông đã tuyển được kỹ sư tài năng Sanki Nishiguchi làm giám đốc công nghệ của công ty.

Khởi đầu với mô hình liên kết, Adways đã tăng trưởng nhanh chóng, nhất là sau khi chuyển hướng sự tập trung sang công nghệ di động. Năm 2006, công ty đã ra mắt công chúng. Khi đó, Okamura chỉ mới 25 tuổi. Hiện giờ, công ty đã có các văn phòng ở khắp thế giới.

2. Josie Natori, người sáng lập kiêm CEO của công ty Natori

Bà là ai: Người sáng lập kiêm CEO của công ty sản xuất đồ ngủ cao cấp dành cho nữ giới, hiện giờ công ty đã mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực như nước hoa, kính mắt và trang trí nhà cửa. Năm 2011, công ty đạt doanh số bán lẻ kỷ lục 150 triệu đô la.

Bài học rút ra: Là một người nhập cư (hoặc phải trải qua một số khó khăn để gia nhập) không phải là rào cản thành công.

Câu chuyện: Natori chuyển từ Philippines sang sống ở Mỹ năm 1964 để học cao đẳng ở New York. Bà đã thấy đất nước này khác 180 độ về mọi mặt – thời tiết, thức ăn và thậm chí sự hài hước cũng là một cú sốc văn hóa với bà. Mặc dù nhớ nhà, nhưng bà đã hoàn thành tấm bằng kinh tế. Bà chuyển tới làm ở Merrill Lynch năm 1971, nhưng cảm thấy tiếng gọi của nghề kinh doanh và mong chờ tạo lập công ty của riêng mình.

Năm 1974, sau khi trở thành công dân Mỹ, Natori và chồng đã khám phá ra những cách khác nhau để theo đuổi mong muốn của mình. Cơ hội tới với bà năm 1977, khi bà giới thiệu một chiếc áo ngủ mà bà thiết kế cho một khách mua ở Bloomingdales và đã tận dụng cơ hội đó để trở thành một nhà thiết kế.

Natori tiếp tục phát triển công ty lên quy mô 400 nhân viên và gần đây đã cho ra mắt các dòng sản phẩm giá rẻ cho Target.

3. Heidi Ganahl, người sáng lập Camp Bow Wow, kiêm diễn giả tạo động lực

Bà là ai: Người sáng lập nên chuỗi cơ sở chăm sóc chó Camp Bow Wow và là một diễn giả tạo động lực có uy tín.

Bài học rút ra: Nếu chỉ vì giấc mơ của bạn đi chệch hướng thì không có nghĩa là bạn đã tới bước đường cùng.

Câu chuyện: Ganahl và chồng là Bion Flammang có ý tưởng mở một công ty chăm sóc chó sau khi vất vả tìm chỗ chăm sóc những con chó của họ khi đi du lịch. Năm 1994, thảm kịch ập đến, Flammang đã qua đời trong một vụ rơi máy bay. Mặc dù giấc mơ phải tạm gác lại trong vài năm vì Ganahl phải điều chỉnh cuộc sống của một người mẹ đơn thân, nhưng bà không bao giờ từ bỏ.

Tháng 12/2000, Ganahl đã biến niềm đam mê suốt đời đối với những chú chó thành cơ sở Camp Bow Wow đầu tiên ở Denver. Khi cơ sở thứ hai được mở năm 2002, một khách hàng đã gợi ý bà nên cân nhắc việc nhượng quyền. Sau khi được giới thiệu trên mạng AOL, việc nhượng quyền đã cất cánh. Các cơ sở nhượng quyền của Heidi giờ đã có mặt trên khắp nước Mỹ và Canada, và công ty giờ có giá trị hơn 80 triệu đô la.

Bạn có một ý tưởng tuyệt vời của riêng mình? Câu chuyện của các doanh nhân triệu phú Okamura, Natori và Ganahl đã dạy chúng ta, nếu bạn sẵn lòng làm việc chăm chỉ và hành động, không có gì là không thể.

Chuyện Doanh Nhân
Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Chứng Khoán
Nội – Ngoại Thất
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>