Doanh nhân thành công là người thay đổi cuộc chơi

Theo nghiên cứu của Grant, những người thành công nhất là những người luôn trao đi. Grant yêu thích việc này nhiều đến nỗi ông không chỉ dành ra nhiều giờ làm công việc của một giáo sư mà còn dành nhiều thời gian hơn để trao đi và giúp đỡ những người khác.

Kết quả hình ảnh cho business

Các nhân không ngồi bên lề và mong ước về một thế giới tốt đẹp hơn. Thay vào đó họ ra ngoài và tạo ra thế giới tốt đẹp ấy. Họ không chờ mọi thứ khác đi. Họ là người thay đổi cuộc chơi và tạo ra sự khác biệt.
 
 

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Là những người luôn nghĩ trước, các doanh nhân luôn thúc ép bản thân trở nên tốt hơn và làm tốt hơn. Họ là những người thay đổi cuộc chơi. Họ thể hiện sự tự tin và truyền cảm hứng tuyệt vời.

 

Bạn có thực sự muốn thành công với vai trò doanh nhân? Hãy làm theo 5 bước sau và bạn sẽ xây dựng được những phẩm chất lãnh đạo cần thiết:

1. Sẵn lòng thất bại và suy ngẫm. Samuel Beckett đã từng viết rằng: “Từng thử. Từng thất bại. Không sao cả. Thử lại lần nữa. Lại thất bại. Thất bại nặng nề hơn”. Việc thử lại không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Việc quan trọng nữa là dành thời gian suy ngẫm về những việc sai lầm. Trong cuốn sách The Call of Solitude, Ester Schaler Buchholz đã viết rằng: “Những người khác truyền cảm hứng, cung cấp thông tin cho chúng tôi, việc thực hành giúp cải thiện chất lượng công việc, nhưng chúng tôi cần thời gian yên tĩnh để suy ngẫm về mọi thứ”.

Trong cuốn sách Fail Up, phát thanh viên radio Tavis Smiley đã nhớ lại những bài học mà ông học được thông qua việc suy ngẫm. Ông nghiệm ra rằng cái gọi là những thất bại hóa ra lại là những người thầy tốt nhất của ông.

Bạn sẽ chỉ học được qua việc thất bại hết lần này đến lần khác. Có vậy bạn mới có thể trưởng thành. Và bất chấp những thất bại không thể tránh khỏi của cuộc sống, bạn sẽ vẫn là người thắng cuộc.

2. Chấp nhận và đối mặt với các thất bại của bạn. Theo tác giả Brendon Burchard, sự sợ hãi có thể được phân thành 3 loại, và loại nào cũng liên quan tới sự khó nhọc. Thứ nhất là thua lỗ – nó xảy ra khi bạn sợ bước tiếp vì sợ sẽ mất đi thứ gì đó quý giá.

Thứ hai là quá trình, đây là điều không thể tránh khỏi mỗi khi bạn thử thứ mới. Bạn phải trải qua quá trình học hỏi để đương đầu được với điều này.

Cuối cùng là kết quả. Điều này bao gồm việc không có được kết quả mà bạn mong muốn.

Burchard cho rằng mọi người cần trấn áp nỗi sợ hãi của họ. Giống như lực lượng quân đội tấn công kẻ thù từ mọi hướng, một người cũng cần làm như vậy với nỗi sợ, tấn công nó từ mọi phía như thể họ đang ra trận.

Với Barbara Corcoran, nữ giám khảo chương trình Shark Tank, nói trước công chúng là gót chân Achilles của bà. Nhưng bà đã vượt qua nó bằng cách “ra trận”. Bà tình nguyện dạy một khóa học về bất động sản trước một nhóm học viên nhỏ để vượt qua nỗi sợ hãi của bà.

3. Tự đưa mình vào khuôn phép. Đây là khả năng trì hoãn sự hài lòng chốc lát để làm việc nhằm thu được lợi ích sau này. Khi nam diễn viên đoạt giải Academy – Jamie Foxx còn là một cậu bé, bà của ông thường bắt ông tập đàn piano mặc dù tất cả những gì ông muốn là ra ngoài chơi. Ông đã không biết rằng những bài tập piano đó có thể đưa ông tới thành công sau này. Tới tận hôm nay, ông vẫn tiếp tục mài giũa và đưa mình vào khuôn phép để tập chơi piano hai giờ mỗi ngày.

Không ai thấy được công sức lao động vất vả của bạn trong nhiều năm. Họ chỉ thấy kết quả. Nếu muốn gặt hái được thành công ngày mai, bạn phải làm việc thực sự từ hôm nay.

4. Dành thời gian ngủ. Ngay sau khi trình làng trang web mới cùng tên của mình, Arianna Huffington đã gục xuống vì kiệt sức và thiếu ngủ. Bà đã làm việc 18 giờ một ngày vì quá ham phát triển công ty. Khi gục xuống, bà đã va đầu vào một chiếc bàn và nằm trên một vũng máu to.

Trong cuốn sách Thrive của mình, Huffington đã kể chi tiết vụ thử thách và cho rằng đó là cú thức tỉnh đầy đau đớn. Bà biết mình đã quên mất việc ngủ và có những bước điều chỉnh việc này.

Khi được ngủ lúc cần, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn và sẵn sàng giải quyết bất cứ vấn đề nào mà sự nghiệp doanh nhân quăng ra trên con đường của bạn.

5. Trao đi. Trong cuốn sách Give and Take: Why Helping Others Drives Our Success, giáo sư trường kinh doanh Wharton – Adam Grant đã dạy về sự hào phóng trong môi trường chuyên môn.

Thành công đang ngày càng phụ thuộc vào cách chúng ta tương tác với những người khác và những thứ chúng ta trao cho họ.

Theo nghiên cứu của Grant, những người thành công nhất là những người luôn trao đi. Grant yêu thích việc này nhiều đến nỗi ông không chỉ dành ra nhiều giờ làm công việc của một giáo sư mà còn dành nhiều thời gian hơn để trao đi và giúp đỡ những người khác.

Cuốn sách kinh thánh cổ Bible đã dạy rất đúng: Hạnh phúc tới từ việc trao đi.  

Chuyện Doanh Nhân
Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Chứng Khoán
Nội – Ngoại Thất
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>