Chiến lược để tận dụng được tối đa thời gian thực tập hiệu quả nhất

Cố gắng nói thêm một vài niềm đam mê của bạn, cùng với các kiến thức chuyên môn mà bạn có. Ví dụ, bạn có thể nói “Tôi đã tốt nghiệp bằng Anh văn và cũng đã học thêm về tiếp thị và truyền thông, tôi thích viết quảng cáo cho các tờ báo của trường đại học. Tôi thích thú khi tìm hiểu tại sao mọi người lại chọn mua những thứ kém chất lượng và đã nhận các phản hồi tích cực cho khả năng phân tích tiếp thị của mình trong các dự án.
Nếu bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp hoặc đang thay đổi nghề nghiệp, bạn có thể tìm được con đường đến với công việc mình lựa chọn thông qua kì thực tập.
 
Cho dù bạn không có cơ hội như một sinh viên đại học có thời gian để hoàn thiện kinh nghiệm, kĩ năng của mình và bước chân vào lĩnh vực yêu thích, hoặc theo một cách truyền thống đó là đi thực tập, bạn cũng sẽ muốn dành hầu hết thời gian của mình để có được công việc.
 
Dưới đây là một vài chiến lược giúp bạn tăng cơ hội đạt được công việc của mình.
 
1. Ngay khi bạn bắt đầu thực tập, tận dụng cơ hội để giới thiệu bản thân tới các đồng nghiệp ở các vị trí và phòng ban khác nhau
 
Hãy tận dụng việc bạn là một thực tập sinh, người luôn tò mò về vai trò của từng cá nhân và chức năng của các phòng ban khác nhau. Bạn sẽ muốn đếm số lần bạn có thể tự giới thiệu mình với đồng nghiệp trong công ty, nói một điều gì đó như, “Xin chào! Tôi là Sarah, thực tập sinh mới ở phòng Marketing và tôi đang cố gắng để làm quen với môi trường ở đây. Anh/chị đang đảm nhiệm vai trò gì và nhiệm vụ của phòng ban anh/chị đang làm là gì ạ? Liệu chúng ta có thể ăn trưa vào ngày nào đó và sẽ nói chuyện nhiều hơn một chút nữa không? ”
Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm
 
2. Sẵn sàng chia sẻ với các đồng nghiệp mới của bạn về sở thích của bạn
 
Sau đó, bạn có thể hỏi những người đã lâu năm ở đây về các kĩ năng, sở thích của bạn nên được áp dụng vào đâu là tốt nhất.
 
Cố gắng nói thêm một vài niềm đam mê của bạn, cùng với các kiến thức chuyên môn mà bạn có. Ví dụ, bạn có thể nói “Tôi đã tốt nghiệp bằng Anh văn và cũng đã học thêm về tiếp thị và truyền thông, tôi thích viết quảng cáo cho các tờ báo của trường đại học. Tôi thích thú khi tìm hiểu tại sao mọi người lại chọn mua những thứ kém chất lượng và đã nhận các phản hồi tích cực cho khả năng phân tích tiếp thị của mình trong các dự án.
 
Tôi khá tích cực trong các hoạt động của hội nữ sinh, thích lên kế hoạch và phát triển các sự kiện về trà Masala Chai.
 
3. Luôn thể hiện sự tích cực
 
Hãy luôn tự tin, nở một nụ cười trên môi và mang một thái độ “tôi có thể” để làm việc mỗi ngày. Các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân viên làm việc toàn thời gian, những người luôn sẵn lòng làm bất cứ điều gì cần thiết để đưa nhóm tiến lên phía trước. Đừng bao giờ có khái niệm “đây không phải việc của tôi” trong ý thức của bạn. Luôn nở nụ cười dù làm những việc nhỏ nhặt nhất hay những việc vặt thường được giao cho thực tập sinh.
 
4. Cố gắng đi sớm và về trễ hơn sếp của bạn
 
Chứng minh rằng bạn có một tinh thần làm việc tốt và không ngại cống hiến thời gian và công sức của mình cho công việc.
 
5. Tìm hiểu xem mọi người đang đọc gì để biết các xu hướng và phương pháp hay nhất trong lĩnh vực của họ.
 
Bắt đầu đọc báo, tạp chí và blog. Đặt câu hỏi về xu hướng mới nổi và liệu chúng có thể liên quan đến công việc và nhà tuyển dụng của bạn hay không. Nhà tuyển dụng luôn muốn nhân viên của mình có khát khao học hỏi và sẽ theo kịp với sự phát triển trong lĩnh vực của họ. Nhưng, hãy nhớ làm một cách khiêm tốn – đừng hành động như thể bạn biết tất cả. Khi bạn thể hiện sự tò mò một cách vừa phải, nó sẽ đem lại hiệu quả cao.
 
6. Cư xử với các đồng nghiệp bạn gặp như thể bạn hy vọng hoặc mong đợi rằng họ sẽ là cố vấn
 
Nếu họ biết rằng bạn xem họ như một người cố vấn, họ có thể sẽ trở thành một người cố vấn thật sự của bạn. Hãy nhờ họ tư vấn về lựa chọn việc làm và các chiến lược để đảm bảo công việc toàn thời gian sau khi họ đã biết bạn một thời gian. Khi đồng nghiệp là những nhà cố vấn, họ sẽ giúp bạn chọn công việc hoặc giới thiệu cho bạn các vị trí mà họ mong đợi mình sẽ ở trong vai trò đó.
 
7. Tìm kiếm các cơ hội để mở rộng sự tương tác với cố vấn tiềm năng bên ngoài nơi làm việc
 
Đề nghị được mua cho họ một tách cà phê để hỏi họ về những điều mà bạn muốn biết. Nếu họ bắt đầu thân với bạn, thì họ sẽ ủng hộ bạn nhiều hơn. Hãy cẩn thận khi bạn tiết lộ bất cứ điều gì về mình trong môi trường thân mật này. Không gọi thêm đồ uống hay có bất kì hành động tán tỉnh nào. Bạn có thể thân thiện nhưng phải giữ được sự chuyên nghiệp, và một điều là thực tập sinh thì thường hiểu sai về sự chuyên nghiệp.
 
8. Tìm cơ hội để được tham gia vào trong các dự án
 
Để ý xem ai đang chịu áp lực, cần giúp đỡ và đề nghị hỗ trợ họ. Nếu bộ phận của bạn thiếu nhân sự do nhu cầu hoặc doanh thu đang tăng lên, hãy tìm cách để “lách” vào các dự án đó. Tình nguyện ở lại muộn để giúp đỡ và chú ý đến các dự án tạo cơ hội cho bạn học hỏi và phát triển các kỹ năng cấp cao hơn.
 
Tham khảo người hướng dẫn của bạn để đảm bảo rằng cô ấy cảm thấy thoải mái với bất kỳ lời đề nghị nào trước khi tiến hành. Nếu bạn chưa đủ bận rộn với các công việc được giao, hãy hỏi sếp của bạn “Tôi có thể giúp gì cho cô không?”
 
9. Thể hiện sự biết ơn với những người giúp đỡ bạn
 
Chuẩn bị một lá thư cảm ơn viết tay cho người hướng dẫn khi họ làm một điều gì đó giúp bạn. Họ có thể đặt nó lên bàn làm việc và tự hào rằng họ rất hữu ích và có thể sẽ tìm những cơ hội khác để hỗ trợ bạn trong tương lai.
 
10. Sau khi làm việc một vài tuần, hãy hỏi người hướng dẫn của bạn ngắn gọn về quá trình làm việc của bạn
 
Thường xuyên tìm cơ hội để làm điều này trong suốt thời gian thực tập của bạn. Giữa quá trình thực tập của bạn, hãy hỏi họ những gì bạn cần làm để được làm một công việc toàn thời gian. Hãy chuẩn bị để chia sẻ những gì bạn đã học hỏi, tại sao bạn lại quan tâm và làm thế nào bạn nghĩ rằng bạn có thể làm tăng giá trị cho công ty.
 
Nếu hoàn toàn không có khả năng làm việc với sếp ở đó hoặc nếu bạn nghĩ rằng một loại hình công việc khác sẽ phù hợp hơn, hãy hỏi họ làm cách nào có thể giúp bạn đảm bảo việc làm bên ngoài. Nói rằng bạn đang tìm kiếm các cuộc phỏng vấn trao đổi thông tin với các chuyên gia trong lĩnh vực này và sẽ hoan nghênh bất kỳ lời giới thiệu nào để liên lạc với họ.
 
11. Nâng cấp hồ sơ của bạn trên LinkedIn và kết nối với càng nhiều nhân viên tại công ty càng tốt
 
Nếu bạn tìm kiếm các công việc bên ngoài, hãy nhờ những cá nhân này giới thiệu đến địa chỉ liên lạc của họ.
 
12. Giữ nhật ký thực tập của bạn và đánh dấu thời gian khi bạn có thêm kinh nghiệm
 
Danh sách những thành tựu nhỏ này sẽ hữu ích khi cần hỏi sếp của bạn về vị trí toàn thời gian. Nếu bạn đã nhận được thù lao hoặc một khoản tiền thưởng nhỏ khác, thông tin này sẽ có ích khi bạn yêu cầu thanh toán đáng kể hoặc thường xuyên hơn.
 
Khi bạn yêu cầu một khoản tiền thưởng mới, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để nêu lý do tại sao bạn xứng đáng được trả lương. Thời điểm tốt nhất để yêu cầu thêm tiền thưởng là sau khi hoàn thành công việc hoặc các nhân viên đã công nhận đóng góp của bạn. Chú ý đến tâm trạng của giám sát viên của bạn: thời gian trong ngày hay trong tuần khi cô ấy có vẻ có tâm trạng tích cực hơn hoặc ít bị phân tâm bởi áp lực công việc của cô ấy? Đó chính là thời gian để bạn đưa ra yêu cầu của mình.

 

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>