Bật mí những cách giúp chinh phục thành công nhà tuyển dụng ngành tài chính, kế toán

Để trang bị tốt những kĩ năng này, các khuyên các bạn sinh viên ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường cần tham gia nhiều hoạt động nâng cao kiến thức thực tế cho mình. Các bạn nên tham gia các sự kiện để tiếp cận các doanh nghiệp và nên tham gia vào các trung tâm đào tạo để giúp các bạn có kỹ năng. Nên tham gia các câu lạc bộ ở trường đại học – Nguyễn Thị Thu Hà, giám đốc FTMS Hà Nội.

Không chỉ mang đến cơ hội trong môi trường tài chính, kiểm toán cho các bạn sinh viên ngay khi ngồi trên ghế nhà trường, các doanh nghiệp tham gia Siêu thị do câu lạc bộ Nguồn nhân lực trường Đại học Ngoại thương còn có những tư vấn bổ ích để các ứng viên chinh phục các nhà tuyển dụng.

“Cháy” hồ sơ

Theo đánh giá của các nhà tuyển dụng, so với năm trước, năm nay quy mô của siêu thị việc làm lớn hơn, thu hút được nhiều hơn các bạn sinh viên đến tham gia và đăng kí dự tuyển.

Ước tính, có hơn 10.000 sinh viên tìm đến Siêu thị Việc làm. Ngay trong buổi sáng, nhiều đơn vị tuyển dụng phải bổ sung lượng hồ sơ đăng kí dự tuyển. Chị Đỗ Thị Liên, Chuyên viên tuyển dụng ngân hàng TechcomBank cho biết trong buổi sáng đã phát ra hơn 500 bộ hồ sơ. Mới nửa đầu buổi sáng đã nhận về hơn 100 bộ.

Khu tư vấn tuyển dụng của ngân hàng Maritime Bank cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. 500 bộ hồ sơ chuẩn bị từ trước và phải đi photo thêm gần 500 bộ nữa. Chuyên viên tuyển dụng Lê Việt Hưng cho biết buổi sáng đã thu về khoảng gần 800 bộ hồ sơ. Anh Hưng không khỏi kỳ vọng đến hết chiều con số hồ sơ thu về sẽ được 1500 bộ.

Anh Hưng cho hay, năm trước ở hội trợ việc làm diễn ra tại trường ĐH Nông Nghiệp, ngân hàng nhận được khoảng 400 hồ sơ, lọc hơn khoảng 200 bạn được phỏng vấn, trúng tuyển hơn 50 người.

 

Anh Lê Việt Hưng, Chuyên viên tuyển dụng Maritime Bank
Anh Lê Việt Hưng, Chuyên viên tuyển dụng Maritime Bank.

 

Nhà tuyển dụng nói về sinh viên

Các nhà tuyển dụng tham dự Siêu thị việc làm, các bạn sinh viên hiện nay có nhiều ưu điểm. Như lời nhận xét của Nguyễn Minh Hiếu – Audit manager công ty KPMGL thì các bạn sinh viên hiện nay năng động, dám nghĩ dám làm và cả dám chịu trách nhiệm.

Cùng với kiến thức nhà trường, các bạn đã chủ động trang bị cho mình nhiều vốn hiểu biết mới từ thực tế. Chị Đỗ Thị Liên nhận xét: “Mới nhìn qua giấy đăng kí thôi, thấy các bạn tham dự hội chợ, tư vấn có chuyên ngành và được đào tạo từ những trường có tiếng phù hợp với nhiều vị trí ở TechcomBank. Và qua giao tiếp thì em thấy các bạn có khả năng giao tiếp tốt. Nhiều bạn có kinh nghiệm làm thêm rất hữu ích, dù không trực tiếp đến công việc, nhưng thể hiện khả năng làm việc độc lập, chủ động. Đấy là điều doanh nghiệp luôn cần ở sinh viên”.

Cũng từ những bản đăng kí và phỏng vấn các ứng viên, chị Jessie Feng – Giám đốc tài chính khu vực châu Á công ty Novellus, cho biết: Tôi đã có nhiều kinh nghiệm làm việc với các bạn sinh viên ở nhiều nước châu Á. Cũng như sinh viên của các nước khác, các bạn sinh viên đều thể hiện sự nhiệt tình, đầy năng lượng và quyết tâm thành công.

Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng cũng chỉ ra một số hạn chế của sinh viên vẫn là kiến thức thực tế. Chị Trần Diễm Phương, Phó phòng tuyển dụng VP Bank cho rằng: “Vấn đề tiếng Anh của các bạn còn chưa tốt, khả năng sử dụng máy tính, tin học văn phòng cũng chưa được thành thục lắm”.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

 

Chị Trần Diễm Phương, Phó phòng tuyển dụng VP Bank nhấn mạnh các bạn sinh viên cần trang bị tốt những  kĩ năng mềm
Chị Trần Diễm Phương, Phó phòng tuyển dụng VP Bank nhấn mạnh các bạn sinh viên cần trang bị tốt những kĩ năng mềm.

 

Lê Việt Hưng (Maritime Bank): “Trước khi ứng tuyển, các bạn chưa thực sự hiểu được vị trí làm việc. Có thể là một số bạn sinh viên thì kỳ vọng hơi nhiều vào vị trí bạn ấy tuyển mà trong thực tế, những vị trí như thế luôn luôn đòi hỏi kinh nghiệm. Một số bạn không thực tế lắm”.

Cùng quan điểm trên anh Nguyễn Minh Hiếu nhận xét: một hạn chế của các không ít bạn trẻ là sự tự tin thái quá. Họ tự tin khi bản thân chưa được trang bị kỹ lưỡng.

Điều nhà tuyển dụng cần

Để trở thành một nhân viên của ngân hàng, hay ở vị trí kiểm toán, tài chính của một doanh nghiệp không phải là chuyện quá khó khăn. Các chuyên viên tuyển dụng ngân hàng Maritime Bank, TechcomBank, VP Bank. công ty Novellus… chia sẻ những tiêu chí các nhà tuyển dụng coi trọng. Trước hết đó là sự tự tin vào năng lực của mình và khát khao thành công.

Tiêu chí này được Maritime Bank đánh giá rất cao. Chuyên viên tuyển dụng Lê Việt Hưng cho hay: “Các bạn phải thực sự tham vọng cống hiến, phấn đấu, phát triển. Chúng tôi cần những người tham vọng để đồng hành cùng chúng tôi; cần những người dám nghĩ, dám làm, kiến thức nền tảng và có tinh thần tự học”. Việt Hưng cũng cho hay: “Còn kiến thức chuyên môn thì tùy từng vị trí sẽ có yêu cầu cụ thể. Nếu có sự thiếu hụt thì có những chương trình đào tạo riêng”.

Trong môi trường làm việc ở ngân hàng, hay bất kì một doanh nghiệp nào khác, nhiều vị trí cần phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Vì vậy, kĩ năng giao tiếp và thuyết phục cần thiết. Trong quá trình phỏng vấn, các ứng viên cần thể hiện được mình phù hợp với vị trí tuyển dụng một cách thuyết phục.

Thêm đó là làm việc theo nhóm. Chị Trần Diễm Phương, Phó phòng tuyển dụng VP Bank khẳng định: “Thực tế, công việc ở doanh nghiệp đều yêu cầu làm việc theo nhóm. Không một bạn nào có thể làm ngay một công việc dù giản đơn hay quan trọng của doanh nghiệp, nhất là ngân hàng, một mình được. Giao tiếp, thuyết phục và làm theo nhóm là ba kĩ năng các doanh nghiệp luôn hướng tới”.

Để trang bị tốt những kĩ năng này, các nhà tuyển dụng khuyên các bạn sinh viên ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường cần tham gia nhiều hoạt động nâng cao kiến thức thực tế cho mình. Các bạn nên tham gia các sự kiện để tiếp cận các doanh nghiệp và nên tham gia vào các trung tâm đào tạo để giúp các bạn có kỹ năng. Nên tham gia các câu lạc bộ ở trường đại học – Nguyễn Thị Thu Hà, giám đốc FTMS Hà Nội.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên nên tìm công việc làm thêm ở những môi trường chuyên nghiệp, hay có sự phân công công việc rõ ràng để có thể nhận ra những thiếu xót của mình để bổ sung, hoàn thiện mình – anh Lê Việt Hưng.

 

chị Jessie Feng, Giám đốc tài chính khu vực châu Á công ty Novellus: cần trang bị kiến thức chuyên môn và những hiểu biết về xã hội, văn hóa
chị Jessie Feng, Giám đốc tài chính khu vực châu Á công ty Novellus: cần trang bị kiến thức chuyên môn và những hiểu biết về xã hội, văn hóa.

 

Quyết định cơ hội việc làm và khả năng phát triển trong công việc, các ứng viên không chỉ cần cái đầu tính toán nhanh, chính xác mà còn phải vốn sống văn hóa xã hội phong phú. Điều này gần như trở thành yếu tố cần thiết với những bạn muốn trở thành một nhân viên của doanh nghiệp đa quốc gia như Novellus Vietnam.

Chị Jessie Feng chia sẻ: “Các bạn cần có vốn hiểu biết và sự thích ứng linh hoạt văn hóa tập tục của các nước. Công ty sẽ cử các ứng viên đi học tập và tu nghiệp ở Nhật, Mỹ, Hàn Quốc để về phát triển. Các bạn sẽ đi từ 1-3 tháng sau đó lại trở về Việt Nam làm việc”.

Trong môi trường hội nhập đó, ngoại ngữ là yếu tố quan trọng. Như ở Novellus Vietnam, tất cả mọi người đều phải sử dụng bằng tiếng Anh để trao đổi trong công việc, cuộc sống. Vì vậy, chị Jessie Feng khẳng định đây là môi trường rèn luyện tiếng Anh.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>