7 lý do tưởng chừng như bình thường này sẽ làm bạn không thể thành công

Tôi không nói rằng bạn cần chạy lung tung và nói có với mọi người và mọi thứ xuất hiện trên đường đi. Ý tôi là đôi khi những phần thưởng tuyệt vời lại xuất phát từ việc nói có với các cơ hội có vẻ hơi đáng sợ hoặc bất tiện.

Có một số thói quen khó chịu khiến bạn không thể trở thành một doanh nhân thành công như mong muốn.Dưới đây là 7 lý do tại sao bạn sẽ không thể thành công.

Chủ doanh  nghiệp thân mến,

Rất tiếc tôi là người phải nói với bạn điều này.

Lẽ ra điều này nên để cho một trong số những người bạn thân của bạn nói ra, nhưng vì họ không làm điều đó, nên tôi phải làm việc này.

Bạn thấy không,  bạn có một số thói quen khó chịu khiến bạn không thể trở thành một doanh nhân thành công như mong muốn. Và điều đó không sao cả; tôi không đổ lỗi cho bạn. Tất cả chúng ta đều có thể mắc những sai lầm này và đều có điều gì đó thôi thúc bạn làm điều đó.

Vậy bạn hãy xem điều gì đã thôi thúc bạn.

Dưới đây là 7 lý do tại sao bạn sẽ không thể thành công (và cách bạn có thể chứng minh là tôi sai).

1. Bạn dành quá nhiều thời gian trên Facebook

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-34

Tôi biết bạn cần dùng Facebook vì lý do công việc; tất cả chúng ta đều như vậy. Vấn đề là bạn đang không sử dụng nó vì mục đích công việc; bạn cứ lướt đi một cách vô thức qua các trạng thái cập nhật không tạo ra khác biệt gì cho cuộc sống của bạn, trở thành nạn nhân của một trong những thứ bòn rút nhiều thời gian nhất của con người.

Nhưng tất nhiên, tôi không chỉ đề cập tới mỗi Facebook ở đây… bạn biết mạng xã hội mà mình lựa chọn. Dù đó là Twitter, Instagram, Vine hay thậm chí là MySpace  thì cũng vậy.

Theo một nghiên cứu do  Social Media Examiner thực hiện thì  62% các nhà tiếp thị đã dành hơn 6 tiếng/tuần trên các phương tiện truyền thông xã hội có đến 17% nhà tiếp thị đã dành đến hơn 20 giờ mỗi tuần cho hoạt động này.

Và nếu bạn nói rằng mình không phải là nhà tiếp thị thì bạn cũng không nằm ngoài phạm vi đối tượng mà tôi đang nói tới. Các nghiên cứu khác đã chỉ rằng những người Mỹ bình thường đã dành hơn 3 tiếng mỗi ngày cho các mạng xã hội.

Bạn đã lãng phí quá nhiều thời gian.

2.  Bạn nghĩ mình làm việc chăm chỉ, nhưng thực ra không phải vậy

  • Hiện nay, quá trình Tuyển Dụng Việc Làm không phải là điều gì quá khó khăn, việc Tuyen Dung cũng đã được đơn giản và cụ thể hóa đi rất nhiều, hay nhanh chóng bắt kịp những điều mới này nhé!

Tôi thực sự tự hào về bạn khi đã dành từ 8- 10 tiếng/ngày cho công việc. Tôi cũng vậy. Vấn đề ở chỗ là sự gián đoạn, phân tâm đã ngốn của bạn phần lớn thời gian theo những cách mà bạn thậm chí còn không nhận ra.

Bạn đã bao giờ sử dụng Rescue Time để đánh giá hiệu quả một ngày làm việc của bạn chưa? Chương trình phần mềm này sẽ đo lường lượng thời gian bạn dành cho mỗi chương trình phần mềm trong suốt cả ngày. Thật dễ khi nghĩ rằng bạn đang làm việc chăm chỉ, nhưng nếu bạn thực sự theo dõi cách và nơi bạn dành thời gian trên mạng, bạn sẽ thấy ngạc nhiên với những gì được hé lộ.

Bạn có mơ ước một ngày nào đó sẽ làm được điều gì đó? Có thể đó là một ngành kinh doanh tay trái mà bạn đã từng làm ở đâu đó.

Bạn làm gì khi một ngày làm việc kết thúc? Bạn có dành cả buổi tối xem TV trên chiếc ghế đi văng? Đó là thời gian lẽ ra bạn có thể dành để nghiên cứu ý tưởng kinh doanh của bạn, một dự án bên ngoài hoặc một thương hiệu cá nhân mà một ngày nào đó có thể trở thành công việc toàn thời gian của bạn.  

Nếu bạn có một giấc mơ, hãy đầu tư tài sản cá nhân giá trị nhất của bạn –thời gian- và giấc mơ đó có thể trở thành hiện thực sớm hơn bạn tưởng rất nhiều.

3. Bạn làm việc không hiệu quả

Okay, bạn nói rằng bạn đã theo dõi thời gian của mình và kết quả là bạn đã làm việc chăm chỉ hơn suy nghĩ ban đầu của tôi. Phần mềm theo dõi thời gian của bạn có vẻ đã chỉ ra rằng bạn đã tận dụng tốt thời gian của bạn, và không phân tâm quá nhiều trong ngày làm việc của mình. Làm tốt lắm!

Nhưng- và tôi ghét phải nói với bạn điều này- bạn vẫn có thể làm hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn có biết câu này không: làm việc chăm chỉ hơn thôi thì không đủ, bạn cần phải làm việc thông minh hơn.  

4. Bạn bỏ cuộc quá dễ dàng

Hôm nay thật tệ phải không? Mọi việc không theo đúng cách bạn mong muốn? Mọi người không đáng giá đúng về bạn? Bạn đang cảm thấy mất động lực và mất hứng?

Chào mừng bạn đã bước vào cuộc sống của một doanh nhân. Theo  Newt Gingrich thì: “Sự bền chí là một việc khó làm sau khi bạn đã cảm thấy mệt mỏi với việc làm những công việc khó khăn vừa qua”.

Các doanh nhân đích thực làm việc chăm chỉ và không từ bỏ khi mọi việc không theo ý muốn. Họ tiếp tục làm việc, tiếp tục cố gắng và tiếp tục đâm đầu vào tường cho tới khi họ vượt qua, nếu họ phải làm như vậy.

Bạn là một doanh nhân thực sự! Bạn có thể làm được điều đó!

5. Bạn không thể tưởng tượng ra những năm tháng tận hưởng tự do tài chính từ những công việc hiện tại của bạn

Những việc bạn có thể hoàn thành trong một hoặc hai ngày và sẽ có lợi nhuận ngay lập tức thật là tuyệt vời và thậm chí khiến bạn say mê.

Nhưng mọi doanh nhân thành công đều biết rằng để tạo dựng nên một thứ gì đó mạnh mẽ và bền vững, bạn phải đầu tư thời gian ngay lúc này và kết quả thường không rõ ràng trong nhiều năm.

Nếu bạn không thể đương đầu với điều đó, đơn giản là bạn chưa thể nghĩ xa. Nếu bạn chỉ nghĩ về những phần thưởng trước mắt như lương tháng sau của bạn sẽ thế nào sau khi bạn đã làm tốt việc trong tuần này. Đã đến lúc đánh giá lại các mục tiêu của bạn.

Một số việc trong những việc bạn làm sẽ đem lại các kết quả trước mắt nhưng phần lớn khối lượng công việc trong việc tạo dựng một doanh  nghiệp bền vững là làm những công việc khó khăn ngay bây giờ và gặt hái phần thưởng trong tương lai xa.

6. Bạn không mạo hiểm

Tôi hiểu điều này. Bạn cảm thấy tốt hơn khi tránh những việc bạn có thể thất bại. Chơi an toàn khiến bạn cảm thấy ấm áp và an toàn.

Nhưng sẽ không có phần thưởng nào nếu không mạo hiểm. Cũng có những việc tuyệt vời có thể xảy ra mà không đi kèm với rủi ro, nhưng có mấy ngành kinh doanh được may mắn như thế? Có món ngon nào lại tự động sắp sẵn trên chiếc đĩa bạc cho bạn?

Chấp nhận rủi ro là một phần trong bản mô tả công việc, và mặc dù cảm giác thất bại không hề dễ chịu, nhưng bạn biết nó sẽ đem lại điều gì phải không? Thất bại liên tiếp và bỗng dưng thành công đến. Giờ bạn hãy đừng cảm thấy thất bại thật là tồi tệ nữa, vì bạn thấy đấy, cách duy nhất để vượt qua thất bại là bạn học được cách đúng để đạt được thành công.

7. Bạn không tận dụng cơ hội

Cuối cùng, các chủ doanh nghiệp thân mến, bạn không chỉ cần đủ mạo hiểm. Kỳ lạ hơn, tận dụng các cơ hội cũng rất khó khăn. Và không chỉ là các cơ hội đều được ngụy trang dưới lớp vỏ rủi ro.

Bạn đã bao giờ xem bộ phim ‘Yes Man’ chưa? Nhân vật chính Carl Allen (do diễn viên  Jim Carrey thủ vai), đã quyết định chạy trốn khỏi cuộc sống cô đơn và buồn tẻ bằng cách nói “có” với mọi cơ hội mà anh ta bắt gặp- kể cả những cơ hội bình thường nhất.

Mỗi khi anh ta bắt đầu nói “có”, những điều tuyệt vời bắt đầu xảy ra với anh ta. Những việc anh ta không thể tưởng tượng ra được. Và đơn giản chỉ là anh ta đã nói “có’.

Tôi không nói rằng bạn cần chạy lung tung và nói có với mọi người và mọi thứ xuất hiện trên đường đi. Ý tôi là đôi khi những phần thưởng tuyệt vời lại xuất phát từ việc nói có với các cơ hội có vẻ hơi đáng sợ hoặc bất tiện.

Hãy tìm kiếm các cơ hội tại những nơi không ngờ và bạn có thể ngạc nhiên với những gì mình tìm thấy.

Tôi hi vọng điều này sẽ không quá khắc nghiệt. Tôi biết bạn đang cố gắng và có mục đích tốt.

Tôi thực sự tin rằng bạn có thể thành công, bạn chỉ cần giải quyết 7 sai lầm này thôi.

Thân ái,

Jayson

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Kinh Doanh
Tuyển dụng ngành Bán Hàng
Tuyển dụng ngành Công Nghệ Thông Tin
Tuyển dụng ngành Bảo Vệ/Vệ Sĩ/An Ninh

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>