10 tỉ phú có lối sống giản dị và khiêm tốn

Nhiều người mơ trở thành tỷ phú để có thể mua biệt thự, siêu xe, du thuyền, thậm chí máy bay riêng trong khi chính những tỷ phú “thừa tiền” để có thể sở hữu những thứ đó lại lựa chọn một cuộc sống khá khiêm tốn.

Hầu hết những tỷ phú trong danh sách này đều làm việc vì đam mê. Đó cũng chính là lý do những thành quả do công việc mang lại luôn mang đến cho họ nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn bất kỳ thứ vật chất nào mang lại. Nghĩa là họ không cần phải chi nhiều tiền hơn để cảm thấy tốt hơn.

Cũng vì vậy mà những người cực giàu có như Warren Buffett, Mark Zuckerberg, Carlos Slim Helu,… lại luôn lựa chọn lối sống khiêm tốn.

1. Carlos Slim Helu

Carlos Slim hiện là người giàu thứ hai thế giới, với tài sản ròng khoảng 75,8 tỷ USD. Ông là một nhà đầu tư rất thành công (người ta gọi ông là “Warren Buffett của Mexico”) và đã tích lũy được khối tài sản khủng nhờ nắm lượng lớn cổ phần trong nhiều công ty Mexico, đồng thời là chủ sở hữu của tập đoàn Grupo Carso.

Cũng như các tỷ phú khiêm tốn khác, ông không bao giờ chi tiền một cách điên rồ cho những thứ vật chất mà ông cho là không cần thiết. Hiện ông đang sống trong một ngôi nhà mà ông đã sở hữu suốt 30 năm qua.

2. Warren Buffett

Warren Buffett được nhiều người biết đến với lối sống tiết kiệm, thậm chí… hà tiện. Ông là người giàu thứ ba thế giới, với tài sản ròng của 69,6 tỷ USD.

Không chỉ là một nhà đầu tư tài ba, ông còn nổi tiếng với các hoạt động từ thiện và cam kết sẽ cho đi phần lớn tài sản sau khi qua đời.

Với ông tiền rõ ràng không quan trọng khi ông vẫn sống trong một ngôi nhà đã mua hơn 50 năm trước với giá 31.500 USD. Ông cũng không sở hữu một chiếc du thuyền hay máy bay (hoặc thậm chí là một chiếc smartphone!). Ông không bao giờ thích đưa tiền cho con ông vì ông muốn họ độc lập về tài chính.

Ông bắt đầu những khoản đầu tư từ năm 11 tuổi, và mặc dù hiện nay đã 84 tuổi, ông vẫn đi làm mỗi ngày, đơn giản chỉ vì ông không bao giờ đánh mất niềm đam mê vào công việc đầu tư.

3. Christy Walton

Christy Walton hiện là người giàu thứ 9 thế giới, với tài sản ròng 38,8 tỷ USD. Bà là con dâu của Sam Walton, người sáng lập Walmart. Bà đã kết hôn với John T. Walton – người đã qua đời trong một tai nạn máy bay cách đây gần 10 năm.

Tài sản ròng của ông trước khi qua đời là 18,2 tỷ USD được để lại hết cho vợ và con trai. Dù có trong tay khối tài sản lớn nhưng Christy Walton luôn được biết đến với các hoạt động từ thiện. Bà đã quyên góp rất nhiều tiền cho trường Đại học Arkansas, cùng một số trường đại học khác.

Bà chưa bao giờ có lối sống xa hoa dù số tiền bà có thừa khả năng để bà làm việc đó, bởi bà muốn con bà có một sự giáo dục bình thường. Bà thậm chí còn tặng cả ngôi nhà sau khi chồng qua đời.

4. Jim C. Walton

Jim Walton là người đàn ông giàu nhất thứ 11 trên thế giới, với tài sản ròng khoảng 37,3 tỷ USD. Ông là con trai út của Sam Walton, người sáng lập chuỗi siêu thị bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart.

Jim Walton sống cuộc sống tiết kiệm theo triết lý tương tự cha ông. Đó là cuộc sống khiêm tốn và thanh đạm dù kiếm được bao nhiêu tiền. Thực tế, Walton luôn lái một chiếc Dodge Dakota cũ và đặt văn phòng tại một tòa nhà gạch cũ ở vùng đồng bằng Arkansas.

5. Mark Zuckerberg

Mặc dù mới 30 tuổi, nhưng Mark Zuckerberg hiện đang xếp ở vị trí 15 trong danh sách người giàu nhất thế giới, với tài sản ròng khoảng 35,5 tỷ USD. Tuy nhiên, số tiền đó không có nhiều tác động đến doanh nhân trẻ này. Ông trùm Facebook vẫn mặc áo phông màu xám mỗi ngày và anh lái một chiếc Acura.

Thứ đắt nhất tỷ phú trẻ tuổi từng mua là một ngôi nhà ở Palo Alto, California với giá 7 triệu USD cùng một hòn đảo thuộc quần đảo Hawaii với giá gần 100 triệu USD. Nhưng có vẻ như những thứ này chẳng thấm vào đâu so với tài sản kếch xù mà tỷ phú này đang sở hữu.

Theo DNSG

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>